Cách Di Chuyển Từ Sân Bay Cam Ranh Về Nha Trang

[Các Mẹo Nhỏ] Di Chuyển Từ Sân Bay Cam Ranh Đến Nha Trang 2021

Sân bay Cam Ranh là một nút giao thông quan trọng của tỉnh Khánh Hoà, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin hữu ích về mẹo hay khi di chuyển từ sân bay Cam Ranh đến Nha Trang các bạn nhé.

Những Lưu Ý Khi Di Chuyển Bằng Máy Bay Sân Bay Cam Ranh

  • Trước khi ra sân ba, bạn nhớ mang đầy đủ những giấy tờ cần thiết để có thể làm thủ tục một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất như: Vé máy bay, hộ chiếu, visa (nếu bạn bay chuyến quốc tế), giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, hay bằng lái xe, trẻ em dưới 14 tuổi chưa có chứng minh dân dân thì bạn cần mang giấy khai sinh của trẻ đi để làm thủ tục xác nhận.
  • Bạn cũng cần lắm được thời gian làm thủ tục tại sân bay để có thể sắp xếp thời gian di chuyển tới đó làm sao cho hợp lý. Trên vẽ máy bay có ghi thời gian cất cánh của chuyến bay đó. Việc làm thủ tục tại quầy phục vụ đối với những chuyến bay trong nước sẽ diễn ra trước 2h và đóng cửa trước 30p so với giờ cất cánh. Với những chuyến bay quốc tế yêu cầu thủ tục và giấy tờ phức tạp hơn thì thời gian này sẽ được kéo dài hơn, quẩy phục vụ sẽ mở cửa vào 2h30’ và đóng cửa trước 40p so với giờ cất cánh.
  • Sau khi làm thủ xong bạn sẽ được hướng dẫn đi tới khu kiểm tra hành lý đây cũng là một vấn đề cần lưu ý. Hành lý xách tay là những thứ có thể đem bên mình khối lượng không được vượt quá 7kg. Hành lý kí gửi thì bạn sẽ phải gửi lại khoang trở đồ của máy bay và nhận lại sau khi hạ cánh. Vì đảm bảo an toàn khi tham gia chuyến bay, hành khách sẽ không được mang những vật dụng như vũ khí, chất nổ… nên máy bay. Khi các thủ tục đã hoàn tất, bạn sẽ di chuyển tới phòng chờ vị trí đã được ghi cụ thể trên vé máy bay.

Tham khảo thêm bài viết " TẠI SAO BẠN NÊN ĐẶT TRƯỚC XE ĐƯA ĐÓN SÂN BAY CAM RANH "

Phương Tiện Di Chuyển Từ Sân Bay Cam Ranh Về Nha Trang

Bạn có thể di chuyển nhanh chóng bằng xe trung chuyển sân bay Cam Ranh để về thành phố với giá vé khá rẻ khoảng 65 nghìn đồng, xe thường chạy sau 30 phút sau khi hạ cánh nên bạn cần nhanh chóng hoàn tất các thủ tục, mua vé ngay ở cửa ra vào nếu không muốn lỡ chuyến nhé. Xe thường đỗ ngay phía bên trái cửa sân bay đấy. Tôi cũng thường lựa chọn cách này.

Ngoài ra, có nhiều loại hình phương tiện khác giúp bạn di chuyển từ sân bay Cam Ranh đến Nha Trang sau khi ra đến cổng. Tôi xin liệt kê một số cách di chuyển chính giữa sân bay Nha Trang và sân bay Cam Ranh bên dưới đây để các bạn dễ dàng tìm hiểu:

Cách 1: Taxi Từ Sân Bay Cam Ranh Đến Nha Trang

Taxi là một lựa chọn không tồi nếu bạn muốn di chuyển nhiều hơn 1 người hoặc cần không gian riêng.

Giá taxi từ nha trang đi sân bay cam ranh hoặc ngược lại; giá taxi từ sân bay Cam Ranh đến Nha Trang cũng khá phải chăng nếu bạn lựa chọn các hãng taxi ngoài sân bay uy tín tại Nha Trang như: Taxi Mai Linh, Taxi Nha Trang, Khánh Hòa Taxi, Emasco Taxi, hay Taxi Quốc Tế Nha Trang với giá thành dao động từ 200.000 đến 250.000 vnd cho một chiều

Nếu muốn sử dụng dịch vụ của hãng hàng không, bạn cũng có thể di chuyển nhanh chóng tiện lợi bằng taxi sân bay Cam Ranh của hãng AirPort Taxi, tuy nhiên giá sẽ dao động từ 300 - 350.000 vnd cho 1 chiều.

Từ sân bay Cam Ranh đi Bình Ba cũng rất tiện đường, bạn có thể thuê xe máy Nha Trang hoặc di chuyển bằng taxi với giá dao động từ 200.000 đến 300.000vnd cho một chiều.

Cách 2: Xe Bus Từ Sân Bay Cam Ranh Về Nha Trang

Bạn có thể dễ dàng bắt xe buýt để di chuyển tại sân bay sau khi đến.

Nếu xe từ Nha Trang đi sân đi sân bay Cam Ranh hoặc hoặc ngược lại, một là bạn có thể đi xe trung chuyển sân bay cam ranh của hãng hàng không như tôi đã khuyến khích ở trên, xe thường dùng là loại Ford Transit 16 chỗ, có điều hoà bên trong. Xe thường đón khách tại đường vào sân bay cũ ở địa chỉ gần đường Trần Phú Số 86 và xuát hành khá sớm trước lịch bay 2 tiếng nên bạn cần lưu ý để tránh lỡ chuyến bay.

Hai là bạn có thể lựa chọn các hãng xe buýt uy tín khác dể di chuyển từ sân bay Cam Ranh đến thành phố Nha Trang như hãng xe buýt Đất Mới hoặc hãng xe buýt Phương Trang với giá vé cũng khá rẻ, chỉ từ 30- 50.000 đồng một người cho 1 giờ di chuyển.

Với khoảng cách sân bay Cam Ranh đến nha trang khoảng 40km tôi đã đề cập ở trên, thời gian di chuyển trung bình của hai cách trên này thường là 45phút, tuy nhiên với xe trung chuyển hoặc xe bus thì thời gian có thể lâu hơn vì có thêm thời gian đón và nhận khách.

 Kết Luận

Trên đây là một số mẹo hay của chúng tôi thông qua việc du lịch đến Nha Trang bằng máy bay thông qua sân bay Cam Ranh, hi vọng bài viết của tôi sẽ giải đáp phần nào các câu hỏi của bạn đọc. 

Tham khảo thêm bài viết " CẨM NANG THUÊ XE ĐƯA ĐÓN SÂN BAY CAM RANH "

Bạn cần hỗ trợ? Chat ngay