Sân Bay Cam Ranh Và Những Lợi Thế

Sân Bay Quốc Tế Cam Ranh

Là một trong những Cảng Hàng Không Quốc Tế lớn nhất Trong Nước, Sân Bay Cam Ranh là một trong những Sân bay góp phần quan trọng trong sự phát triển mạnh mẽ tại Nha Trang và các tỉnh lân cận

Là một trong những Cảng Hàng Không Quốc Tế lớn nhất Trong Nước, Sân Bay Cam Ranh là một trong những Sân bay góp phần quan trọng trong sự phát triển mạnh mẽ tại Nha Trang và các tỉnh lân cận. Đạt mốc hành khách thông qua hơn 1 triệu lượt/năm và đến 2016 là hơn 4,5 triệu lượt/năm, Sân Bay Quốc Tế Cam Ranh đã góp phần lớn rất lớn trong việc thúc đẩy kính tế phát triển cho nền du lịch Nha Trang và các dịch vụ kèm theo.

Ngoài ra với những lợi thế về địa hình và khí hậu, Sân bay Cam Ranh hội tụ đủ các yếu tố để phát triển các ngành về du lịch, vận chuyển hàng hóa, mở rộng các ngành nghề thủy hải sản và tiềm năng sẽ là một trung tâm kinh tế trong nhiều lĩnh vực góp phần phát triển nền kinh tế tại tỉnh và khu vực nam trung bộ. Tham khảo thêm bài viết Tiềm năm và thế mạnh của Cam Ranh

Sân Bay Cam Ranh nằm ở đâu?

Nhằm mở rộng thị trường du khách Nội địa, Quốc tế và để đảm bảo an toàn, Sân bay Nha Trang đã được dời đến sân bay quân sự tại Cam Ranh. Với diện tích hơn 750ha tọa lạc trên Đại lộ Nguyễn Tất Thành, phường Cam Nghĩa, Cam Ranh,  đến nay Sân Bay Cam Ranh đã phát triển hai nhà Ga riêng biệt dành cho các chuyến bay Quốc tế và Nội địa.

Các Đường Bay Đến Và Đi Tới Sân Bay Cam Ranh

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch lại Nha Trang Khánh Hòa, hiện tại du khách có thể đến và đi đến các sân bay khác công cùng thuận tiện. Kèm theo sự phát triển nhanh và sự cạnh tranh của các hãng hàng không đã đem đến cho khách hàng nhiều hơn sự lựa chọn.

Đối Với các chuyển bay nội địa (tại cảng hàng không quốc nội Cam Ranh), hành khách có thể bay đến và đi 2 chiều từ Sân Bay Nha Trang đến Sân Bay Nội Bài - Hà Nội, Sân Bay Tân Sân Nhất - Hồ Chí Minh, Sân Bay Cát Bi - Hải Phòng, Sân Bay Đà Nẵng, Sân Bay Vinh, Sân Bay Phú Quốc, Sân Bay Cần Thơ.

Đối Với các chuyến bay Quốc Tế (tại cảng hàng không quốc tế Cam Ranh), hiện nay trong thời điểm Covid nên chỉ còn lại các chuyến bay chuyên dụng chủ yếu phục vụ đón công dân và chuyên gia về Việt Nam.

Cách Di Chuyển Từ Sân Bay Cam Ranh Về Nha Trang

Từ Sân bay Cam Ranh Về Nha Trang Có 2 đường, đó là di chuyển theo hướng đại lộ Nguyễn Tất Thành hoặc Di chuyển theo tuyến cũ Quốc lộ 1A.

Một số kinh nghiệm khi di chuyển tôi muốn chia sẻ khi di chuyển về Nha Trang, đối với mùa nắng không có mưa thì nên di chuyển theo tuyến Đại Lộ nguyễn Tất Thành, đây cũng là một trong những cung đường đèo song song với biển đẹp nhất Việt Nam. Với quãng đường di chuyển 36 km với thời gian di chuyển là 45 phút sẽ đem đến cảm giác mới mẻ, bắt đầu hành trình di lịch của du khách.

Khi vào mùa mưa bão, tuyến đại lộ Nguyễn Tất Thành có thể sẽ bị sạt lở, vì vậy để đảm bảo an toàn khi đó phải di chuyển theo tuyến tránh dọc QL 1A nên sẽ mất nhiều thời gian hơi, thời gian di chuyển là 1 tiếng 15 phút cho quãng đường 45km. Du khách nên cân nhắc thời gian di chuyển từ nha trang đến sân bay cam ranh để kịp theo giờ bay.

Phương Tiện Di Chuyển Tại Sân Bay Cam Ranh, Nha Trang

Đến Với Sân Bay Nha Trang bạn có thể di chuyển về Nha Trang với rất nhiều lựa chọn như:

- Xe buýt Đất mới: 50k/Người (xe 24 chỗ), 100k/người (xe limussin)

- Taxi Nha Trang Cam Ranh (taxi truyền thống): 250k~350k/xe/lượt 

- Taxi công nghệ (Grab car, grab taxi, Be Taxi, in-driver...): 250~350k/xe/lượt

- Xe Đưa Đón Sân Bay Cam Ranh - Bảo An giá rẻ: 200k~250k/xe/lượt

Khoảng cách di chuyển từ Sân Bay Cam Ranh đến một số địa điểm lân cận

Nằm trên trục đường khá thuận tiện và đẹp, việc di chuyển Từ sân bay Cam Ranh đến các nơi lân cận khá thuận tiện. Tôi sẽ liệt kê ra một số quãng đường di chuyển đến một số địa điểm và quận huyện tỉnh thành thành phố lân cận thông dụng để các bạn tham khảo thêm.

- Sân Bay Cam Ranh - Nha Trang: 36km

- Sân Bay Cam Ranh - TTTP Cam Ranh: 20km

- Sân Bay Cam Ranh - TP Phan Rang, Tháp Chàm: 65km

- Sân Bay Cam Ranh - Mũi Né, Bình Thuận: 215km

- Sân Bay Cam Ranh - TP Hồ Chí Minh: 410km

- Sân Bay Cam Ranh - TP Đà Lạt: 150km

- Sân Bay Cam Ranh - TT Tô Hạp, Khánh Sơn: 55km

- Sân Bay Cam Ranh - TT Cam Đức, Cam Lâm: 15km

- Sân Bay Cam Ranh - Diên Khánh, TT Diên Khánh: 41km

- Sân Bay Cam Ranh - TX Ninh Hòa, Ninh Hòa: 75km

- Sân Bay Cam Ranh - TT Vạn Giã, Vạn Ninh: 102km

- Sân Bay Cam Ranh - Xã Đại Lãnh, Vạn Ninh: 126km

- Sân Bay Cam Ranh - TP Tuy Hòa, Phú Yên: 160km

- Sân Bay Cam Ranh - TP Buôn Mê Thuột, Đaklak: 220km

Trên đây là một số thông tin cơ bản Bảo An Travel muốn nêu ra để cho du khách có thể tham khảo thêm khi đến với Nha Trang. Chúc quý khách có những chuyến đi thuận lợi, an toàn.

Bạn cần hỗ trợ? Chat ngay