Nhà thờ đá Nha Trang - địa điểm du lịch tín ngưỡng không thể bỏ qua

Nhà Thờ Đá Là một biểu tượng của Nha Trang không thể không ghé qua khi du khách đặt chân đến du lịch.

Đến với thành phố biển Nha Trang xinh đẹp, hẳn rằng việc du lịch biển đảo là điều không thể thiếu. Thế nhưng ngay tại trung tâm thành phố cũng không thiếu những địa điểm du lịch ấn tượng. Một trong số đó phải kể đến Nhà thờ đá Nha Trang - điểm du lịch tín ngưỡng không thể bỏ qua. Nhà thờ đá Nha Trang có gì đặc biệt? Hãy cùng Bảo An Travel bớt chút thời gian khám phá.

Giới thiệu về Nhà thờ đá Nha Trang

Vị trí địa lý

Nhà thờ đá Nha Trang được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau, có thể kể đến như Nhà thờ chánh tòa Kito Vua, nhà thờ Núi. Nhà thờ đá Nha Trang là một trong những nhà thờ công giáo lớn nhất, nằm yên bình trên ngọn núi nhỏ, ngay vòng xoay ngã sáu - trung tâm thành phố biển Nha Trang xinh đẹp.

Di chuyển đến nhà thờ đá Nha Trang bằng cách nào?

Vị trí địa lý thuận lợi cho phép du khách di chuyển đến nhà thờ đá Nha Trang khá dễ dàng với nhiều lựa chọn.

+ Di chuyển bằng xe máy, linh hoạt và chủ động

+ Di chuyển bằng dịch vụ thuê xe du lịch Nha Trang, đảm bảo an toàn với những tour du lịch quanh thành phố với những điểm đến xa, gần khác nhau.

Thời gian thăm quan nhà thờ đá Nha Trang

Nếu là du khách theo công giáo, muốn đến nhà thờ đá Nha Trang vào những giờ lễ, có thể đến vào các khung giờ ngày thường 4h45, 17h; ngày chủ nhật 5h, 7h, 9h30, 15h, 16h30, 18h30. Còn nếu du khách đến thăm quan đơn thuần, có thể tham khảo khung giờ đóng mở cửa vào ngày thường 5h30 - 17h và chủ nhật buổi sáng 5h - 7h, buổi chiều từ 11h - 16h30.

Những điểm du lịch phía trong nhà thờ đều được mở cửa và không thu phí. Có điều, vì đây là điểm du lịch tín ngưỡng, du khách nên đi nhẹ, nói khẽ, đảm bảo sự thanh tịnh.

Tìm hiểu về lịch sử hình thành của Nhà thờ đá Nha Trang

Nhà thờ đá Nha Trang được khởi công xây dựng năm 1928 bởi cha xứ Louis Vallet. Nhà thờ này được hoàn thành vào tháng 5 năm 1933.

Vì vị trí nhà thờ khá đặc biệt, nằm trên đỉnh đồi Hoàng Lân, nên việc xây dựng cũng trở nên kỳ công hơn. Theo như ghi chép, quá trình xây dựng nhà thờ phải dùng đến 500 trái mìn để san núi, làm móng xây.

Nhà thờ đá Nha Trang được xây dựng theo kiến trúc gothic, mang trong mình vẻ đẹp cổ kính, đầy bí ẩn với những vòm cong tròn uốn lượn, nhiều khung cửa sổ kính màu… Dù nhìn theo góc nào, ở bất cứ nẻo đường nào cũng đều nhìn thấy rõ nhà thờ đá Nha Trang sừng sững với những khối đá vững chắc, kiên cố.

Năm 1960, với tư tưởng truyền bá tích cực, lối sống đẹp, giáo sĩ Louis Vallet đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người theo đạo cũng như đạo giáo, vì vậy trụ sở chính của giáo hội Kito đặt tại Quy Nhơn đã chuyển về nhà thờ đá Nha Trang. Thời điểm đó, nhà thờ đá Nha Trang xuất hiện một tên gọi mới - Nhà thờ chánh tòa Kito Vua.

Để thăm quan nhà thờ Đá, du khách có thể đi theo hai lối:

+ Đi theo đường Thái Nguyên, leo bộ 53 bậc tăng cấp để đến hang đá Đức Mẹ Lộ Đức

+ Đi theo đường lát phía sau để lên nhà thờ

Thăm quan nhà thờ Đá Nha Trang, du khách sẽ có 3 điểm dừng chân nổi bật

+ Mộ của linh mục Louis Vallet - người sáng lập Nhà thờ đá

+ Công trình Nhà thờ kiến trúc cổ xưa tựa như lâu đài La Mã với tường đá kiên cố

+ Vị trí quả chuông ở chính giữa nhà thờ.

Khuôn viên bên ngoài nhà thờ vô cùng thoáng đãng, rộng rãi với cây xanh ngợp trời quanh năm. Là nơi có những góc chụp sống ảo rất chill để bạn có được những shoot hình để đời.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến nhà thờ đá Nha Trang mà chúng tôi muốn chia sẻ tới du khách. Hy vọng rằng, khi có dịp ghé đến Nha Trang, bạn sẽ đến Nhà thờ đá Nha Trang để có thể tự mình trải nghiệm và cảm nhận. Chúc bạn luôn vui vẻ và có nhiều chuyến du lịch ấn tượng trong thời gian sắp tới.

Tags: thuê xe nha trang

Bạn cần hỗ trợ? Chat ngay