Nét Đẹp Hang Rái - Vĩnh Hy Ninh Thuận

Nét Đẹp Hang Rái - Điểm Check-in Không Thể Thiếu Khi Đến Ninh Thuận

Hang Rái Điểm du lịch mới vừa độc, vừa lạ. Hang Rái đang là điểm du lịch đầy thu hút ở Ninh Thuận bởi vẻ đẹp hoang sơ, kỳ ảo và ma lực. Tư vấn và liên hệ đặt xe đi tham quan tuor Hang Rái vui lòng liên hệ theo hotline 【0961.060.888】

Hang Rái - Vườn Quốc Gia Núi Chúa tỉnh Ninh Thuận.

Dọc cung đường ven biển Nam Trung Bộ có rất nhiều vịnh đẹp,nhiều điểm tham quan,nên rẽ qua Hang Rái để biết tầng san hô cổ và đá muối thế nào? Đá núi trùng trùng khô khốc vươn ra biển xanh thẫm,nhiều viên đá mồ côi hình thù khác lạ,nhìn chênh vênh như muốn rơi ,bãi đá san hô nhọn hoắt như đá tai mèo...điểm thú vị của Hang Rái là kiến tạo địa chất!
Vượt qua Vĩnh Hy 4,5 km, sau đó qua cầu số 2 sẽ nhìn thấy bảng: “Điểm du lịch Hang Rái”, rẽ xe đi xuống con đường vào trong khuôn viên ghi “Vườn quốc gia Núi Chúa”.
Vé bán tham quan điểm du lịch Hang Rái là 5000 đồng/ người. Hỏi sao giá vé lại rẻ như vậy, anh bán vé giải thích điểm du lịch Hang Rái chủ yếu dựa vào thiên nhiên, vé cũng chỉ bán từ đầu tháng 6.
 
Xe máy đi theo con đường đã đổ xi măng, thẳng xuống chân núi, gởi xe với giá 5.000 đồng. Sau đó leo lên những bậc cấp tô xi măng xen với sỏi, bắt gặp điểm du lịch Hang Rái bên dưới.
 
Điểm du lịch Hang Rái là tên gọi một vùng biển nằm ở khu vực rừng quốc gia Núi Chúa, Ninh Thuận. Trước kia, còn con đường cũ nằm khá xa cho nên ít người tìm tới. Đó là con đường đất nhỏ, chủ yếu để bầy dê được dắt đi kiếm ăn hàng ngày.
 
Từ đầu tháng 5-2016, khi xây dựng khu nhà Vườn Quốc Gia Núi Chúa, Hang Rái được đầu tư xây dựng bằng một con đường đến tận nơi, có thêm một chiếc cầu gỗ lên bãi đá vôi độc đáo có nhiều hang như bề mặt mặt trăng, có thêm vài chiếc chòi lục giác lợp tranh cho khách trốn mưa nắng.

Tìm hiểu tại sao ở đây gọi là điểm du lịch Hang Rái?

Người dân địa phương giải thích là nguyên nơi vùng biển này có nhiều hang chen trong ghềnh biển, là nơi để các con rái cá chọn làm nơi trú ẩn, nên biến thành tên Hang Rái. Mà thật vậy, nơi này có rất nhiều hang hốc, chúng chen trong đá, mặc sóng biển vỗ xen.
Bước vượt qua những bậc cấp, lên trên đỉnh núi là nhìn thấy Hang Rái. Thấy rõ phân ra ba không gian khác nhau, mà điểm nhấn chính là một khối đá rộng khoảng 200 m2, cao chừng 10 m trồi lên ở giữa cấu tạo bằng đá vôi, màu xám.
Đi theo chiếc cầu gỗ, leo lên mặt bằng của tảng đá chông chênh này, mới thấy trên mặt đá không bằng phẳng, giống như ngọn núi lửa sần sù, đá nhô lên cao thấp. Có rất nhiều chỗ lõm vào giống như những chiếc hang, khi mưa nước đọng vào tạo cảnh sắc.
 
Từ những bước chân đi trên những mõm đá nhọn và những cái hang nhỏ đó, phóng tầm mắt nhìn thấy cảnh sắc hai bên Hang Rái cực kỳ thú vị.
Phía trên núi, rất nhiều tảng đá tạo hình thú như hình một con chim đang đậu. Còn trong những cái hang lèn bên dưới, cũng có nhiều hình tượng ngộ nghĩnh.
Bên phải điểm du lịch Hang Rái có một điểm nhấn vô cùng đẹp. Đó là một phiến đá nằm trồi lên mặt nước giống như một áng mây rộng khoảng 100 m2, nước cứ tràn lên rồi chảy xuống, sóng vỗ tàn tạo nên một vẻ đẹp huyễn hoặc.
 
Còn bên trái là đá chồng đá, đá chen đá. Bên dưới là những xác san hô làm cho bước chân đi nghe lạo xạo. Vượt qua san hô, tìm theo dấu chân người cũ đi qua, len vào trong hang sẽ thấy chỗ rêu xanh bám màu, tạo ra một vẻ đẹp đến sững sờ.
Đá ở điểm du lịch Hang Rái rất nhiều màu. Màu xám là tảng đá vôi lớn ở giữa nỗi bậc trên nền trời. Còn đá dựng, đá chất chồng có khi màu đen tuyền, rồi màu xanh, màu hồng và màu vàng.
 
Hiếm có một vùng biển nào mà đá đang dạng màu sắc như ở đây. Thú vị hơn là mưa cứ hồn nhiên tạo ra những vũng nước trên các ghềnh đá, bầy dê được thả trên núi cao, chúng mặc kệ khách nhàn du, nhảy nhanh nhẹn trên đá tìm nước mà uống nước.
Biển là điểm nhấn cho các cuộc hành trình. Sự hào phóng của thiên nhiên đã tạo nên những vùng biển đa sắc màu.

Biển Hang Rái Vào Mùa Rêu

Vào mùa rêu, Hang Rái càng mang vẻ đẹp ma mị và kỳ bí. Các mảng rêu mọc đầy trên san hô hiện ra dưới làn nước trong vắt, nhìn từ xa như những tảng ngọc xanh khổng lồ tuyệt đẹp.
Ngoài việc tham quan, chụp ảnh, bạn vẫn có nhiều trải nghiệm thú vị khác như lặn ngắm san hô đa sắc, luồn lách vào hang hốc, bắt ốc mặt trăng ở những khe đá khi thủy triều rút, lênh đênh trên biển cùng ngư dân. Ngồi trên phiến đá câu cá, thả hồn lãng du theo gió biển, ngâm mình giữa lớp sóng vỗ vào các mỏm đá, thưởng thức hải sản nơi đây. Đứng trước khung cảnh này bạn sẽ cảm giác như lạc bước vào chốn thần tiên.
Ngoài Ra nếu bạn cần biết thêm thông hỗ trợ thuê xe đi tuor hang rái vui lòng tham khảo thêm bài viết "THUÊ XE NHA TRANG ĐI TUOR ĐỒNG CỪU HANG RÁI VĨNH HY"
 
Bài viết liên quan
Bạn cần hỗ trợ? Chat ngay